Karmakamet Scent Advisor X Fics

เมื่อคนรัก “หนัง” มาพบกับคนรัก “กลิ่น” ความชอบที่ต่างกัน แต่มีผลต่อความรู้สึก และอารมณ์เช่นเดียวกัน จึงเกิดโปรเจคพิเศษขึ้นระหว่าง Karmakamet และ Fics โดยคุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับ One for the road และ ฉลาดเกมส์โกง และ คุณจูนจูน – พัชชา เฮงษฎีกุล นักแสดง, Content Creator หนึ่งในเจ้าของและผู้ก่อตั้ง “FICS”  ที่มาร่วมสร้างสรรค์ความพิเศษให้กับใครที่รักภาพยนตร์ และความหอม ผ่าน Exclusive Glass Candle เทียนหอม กลิ่นพิเศษ ที่ได้รับแรงบรรดาลใจในการรังสรรค์กลิ่นจากความชอบในโรงภาพยนตร์ของทั้งสองท่าน กับ กลิ่น The Cinema Paradiso และ The Concession Stand กลิ่นหอมที่จะชวนให้คุณได้รับประสบการณ์เหมือนได้ไปดูหนังที่โรงภาพยนต์

“ผมนึกถึงโรงหนัง Stand Alone ที่ทุกวันนี้มันไม่มีแล้ว โรงหนัง Stand Alone ในอดีตที่แบบเบาะที่นั่งยังเป็นไม้อยู่เลย สมัยผมยังเป็นเด็กผมดูอะไรอย่างนี้ กลิ่นความทรงจำเหล่านั้น กับคนที่เราเคยไปดูหนังด้วย…ผมว่าพวกนี้มันทำให้มันมีความหมาย… มันมีความหมายมาก” กลิ่น The Cinema Paradiso ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลิ่นในโรงภาพยนตร์ ที่คุณบาสได้กลิ่นทีไร ก็จะนึกถึงภาพความทรงจำในอดีตที่ไม่เคยลืม และภาพจำยิ่งชัดเจนขึ้นเมื่อได้สัมผัสกลิ่นนี้

Karmakamet X Fics
Exclusive Glass Candle กลิ่น The Cinema Paradiso
กลิ่นหอม Dramatic ที่ทำให้คุณหวนคิดถึงบรรยากาศภายในโรงภาพยนตร์ ที่โน้มน้าวจิตใจคุณเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการผ่านแผ่นฟิล์มเก่ากับกลิ่นหอมสุด Dramatic Classic ที่เปิดโน๊ตด้วยความสดชื่นอย่าง Bergamot, Pink Pepper และ Ginger ซึ่งเป็น 3 ส่วนผสมที่เหมาะกับการเปิดรับกลิ่นหอมยามใช้เทียนหอมที่ให้ความสดชื่นแบบดั้งเดิม เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นที่กลางโน๊ตด้วย Indonesian Patchouli (แพทชูลี่จากอินโดนีเซีย) เจือเสริมความเบาบางของกลิ่น Dried Fruit (ผลไม้อบแห้ง) และกลิ่นหอมที่มีเสน่ห์อบอวลเฉพาะตัว เช่น Cinnamon (อบเชย) ในช่วงกลาง และปิดท้ายปลายกลิ่นขณะที่เทียนหอมนั้นทำละลายอย่างสมบูรณ์เต็มที่ด้วยน้ำมันหอมจาก Tonka Bean (เมล็ดถั่วตองกา) ด้วยลักษณะพิเศษของถั่วตองกาที่ให้กลิ่นหอมหวานแบบอโรม่า คล้ายกลิ่นของเมล็ดอัลมอนด์ก้ำกึ่งกับฝักวานิลลา และกลิ่นอ่อนๆ ของใบยาสูบ ที่เมื่อนำไปผสานกับกลิ่นแนวสดชื่นของพืชอย่าง Indian Vetiver และ Sandalwood จะช่วยให้กลิ่นนั้นมีความหอมหวานที่สมดุล สมบูรณ์ The Cinema Paradiso จึงเป็นกลิ่นที่เหมาะสำหรับเวลาพักผ่อนในคืนวันหยุดกับภาพยนตร์คลาสสิคในดวงใจสักเรื่อง เพื่อนำพาบรรยากาศที่คิดถึงย้อนกลับมาก่อนเข้านอน ให้หลับฝันดี

“จูนก็จะเป็นสายแบบคือต้องแวะซื้อ Pop Corn ตลอดอะไรอย่างนี้ค่ะ มันมีความอบอุ่นบางอย่างของ Activity การไปดูหนังอยู่อ่ะ เวลาแบบ ตั้งแต่เด็กแล้วไปดูหนังก็จะแบบ เฮ้ยได้ไปซื้อ Pop Corn และก็เดินเข้าโรงหนังและก็ไปนั่งดูมีความแบบ เขาใช้คำว่า Nostalgia บางอย่างอยู่ของกลิ่นอะไรอย่างนี้”  ความสุขเล็กๆ ที่นอกเหนือจากการดูหนัง นำมาซึ่งความประทับใจในความทรงจำ จนเป็นที่มาของกลิ่น The Concession Stand กลิ่นหอมที่จะทำให้คุณนึกถึง Popcorn อันแสนหอมหวาน แฝงไปด้วยความอบอุ่นอย่างลงตัว

Karmakamet X Fics
Exclusive Glass Candle กลิ่น The Concession Stand
อีกหนึ่งเสน่ห์ของการไปโรงภาพยนตร์นั้นคือ บรรยากาศหน้าโรงภาพยนต์ที่มีผู้คนกำลังซื้อขนมคบเคี้ยว เครื่องดื่ม โดยเฉพาะ Popcorn ที่กลิ่นหอมลอยมาเเตะจมูก ดึงดูดความสนใจได้ไม่แพ้โปสเตอร์หรือตัวอย่างหนังที่กำลังฉาย ราวกับคอยส่งกลิ่น Popcorn นี้กำลังทำหน้าที่ต้อนรับผู้คนที่เข้ามาใช้บริการอย่างน่าประทับใจ
The Concession Stand จึงเป็นกลิ่นหอมที่ชวนให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย และมีความสุข ผ่านกลิ่นที่ให้ความรู้สึกหวาน มัน อย่าง Caramel, Butter เจือความสดชื่น ด้วย Citrus และ Eucalyptus โดยช่วงกลางกลิ่นจะเจอกับ Indian Cardamom หรือลูกกระวาน เป็นเครื่องเทศปรุงแต่งกลิ่นอีกชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  และที่ปลายกลิ่นนี้ แน่นอนว่าจะต้องเจอกับกลิ่นหอมๆ มีเอกลักษณ์อย่าง Popcorn และ Vanilla เป็น กลิ่นที่เมื่อผสมผสานเข้ากันแล้ว อาจชวนให้ทุกคนที่ได้กลิ่นคิดถึง Popcorn รสชาติหวานๆ ราดด้วย Caramel และ Butter เหมาะมากๆ สำหรับการจุดใช้งานในช่วงเวลาดูภาพยนตร์ที่บ้าน

พบกับ กลิ่นหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโรงหนัง ที่ถูกร่วมคิดค้นกลิ่นพิเศษนี้ขึ้นจากคนรักภาพยนตร์ เพียงจุดใช้งานช่วงเวลาพักผ่อนอยู่ที่บ้าน หรือจุดระหว่างนั่งดูหนัง ซีรีย์ เรื่องโปรดในช่วงวันหยุดของคุณ จะให้ความรู้สึกที่พิเศษมากขึ้นกว่าเดิมเหมือนนั่งดูอยู่ในโรงภาพยนตร์ ผ่านเทียนหอม 2 กลิ่นพิเศษ The Cinema Paradiso และ The Concession Stand วางจำหน่ายแล้วที่ร้าน Fics สุขุมวิท 31 และ ร้าน Karmakamet Aromatic ทุกสาขา

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *